Tin nóng

'Kẻ lừa đảo Tinder' của Anh bị phạt tù

'Kẻ lừa đảo Tinder' của Anh bị phạt tù

Richard Dexter - người bị gọi là "Kẻ lừa đảo Tinder" của nước Anh - hiện đối mặt với thêm 2 năm tù giam vì không có khả năng đền bù thiệt hại cho nạn nhân, theo Ladbible News.

Hồi tháng 2, Dexter bị kết án 4 năm rưỡi vì tội lừa đảo số tiền trị giá 150.000 bảng Anh (hơn 195.000 USD).

Năm 2015, người đàn ông 38 tuổi làm quen, gặp gỡ Amrita Sebastian - một nữ giám đốc người Ấn Độ, sinh sống tại Dubai (UAE) - trên ứng dụng hẹn hò Tinder và tự xưng mình là doanh nhân thành đạt, giàu có trong lĩnh vực công nghệ sinh học.

ke lua dao tinder cua nuoc anh anh 1

Richard Dexter trong phiên điều trần gần nhất. Ảnh: Solent News.

Dexter khoe khoang bản thân sở hữu khối tài sản trị giá 6,8 triệu bảng Anh, cùng máy bay phản lực riêng, xe hơi đắt tiền và còn làm việc với các nhà làm phim ở Hollywood.

Giống như cách thức lừa đảo qua mạng phổ biến, Dexter xây dựng lòng tin nơi nạn nhân, thuyết phục Sebastian rằng nữ giám đốc đang đầu tư vào thương vụ công nghệ dược phẩm sinh học trị giá hàng triệu bảng.

Gã trai còn hứa sẽ trả cho cô thêm 100.000 bảng Anh tiền hoa hồng sau khi việc làm ăn diễn ra thành công.

Cả hai lần đầu gặp nhau trực tiếp vào tháng 10/2015, khi Sebastian đến Anh tìm gặp Dexter để mua thiết bị công nghệ do gã trai quảng cáo.

Cuối cùng, nữ giám đốc đã gửi cho người đàn ông quen qua mạng số tiền 141.500 bảng Anh trong vòng 15 tháng. Theo điều tra, số tiền này được Dexter dùng để tiêu xài cá nhân và trả nợ.

ke lua dao tinder cua nuoc anh anh 2

Theo mô típ quen thuộc, Dexter thuyết phục người phụ nữ qua mạng rằng cô đang đầu tư vào một phi vụ làm ăn có lời. Ảnh: Daily Mail.

Đến tháng 4/2017, nạn nhân trình báo cảnh sát sau thời gian dài không được trả lại số tiền lớn.

Hồi tháng 2, trước tòa án, Dexter thừa nhận 7 tội danh liên quan đến việc lừa tiền

“Tôi rất hối hận và nghĩ về hành vi của mình mỗi ngày, từ lúc thức dậy đến lúc đi ngủ. Tôi không thể biện minh cho bản thân hay những gì tôi đã làm”, Dexter nói trước tòa.

Khi đó, người đàn ông hứa rằng có thể trả lại số tiền đã lừa của nạn nhân “trong vòng 1 ngày” bằng cách sử dụng 200.000 bảng Anh trong ví Bitcoin.

Tuy nhiên, kết luận từ phiên điều trần gần nhất tuyên bố Dexter không thể đền bù bởi không có quyền truy cập vào ví tiền Bitcoin. Dexter còn sở hữu một cửa hàng bánh rán khác nhưng chuẩn bị tạm dừng kinh doanh.

“Tôi không được phép nói chuyện với luật sư, không có đại diện hợp pháp. Tôi không hiểu chuyện gì đang diễn ra. Tài sản của tôi không còn gì ngoài một cửa hàng bánh rán sắp phải đóng cửa”, Dexter phát biểu sau phiên điều trần.

Trục xuất, phạt tiền vì chụp ảnh phản cảm khi đi du lịch

Không ít du khách quốc tế ăn mặc hở hang, tạo dáng phản cảm tại các địa điểm lịch sử, tôn giáo trên thế giới. Hành động này bị lên án vì xúc phạm văn hóa địa phương.

Để lại ý kiến

Tin mới

Tin mới

Xem thêm các tin liên quan

latest # news