Tin nóng

Bộ Tài chính Mỹ kêu gọi siết chặt quy định về tiền điện tử | Vietstock

Bộ Tài chính Mỹ kêu gọi siết chặt quy định về tiền điện tử | Vietstock

Bộ Tài chính Mỹ kêu gọi siết chặt quy định về tiền điện tử

Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho rằng Mỹ cần có những quy định chặt chẽ hơn đối với các loại tài sản kỹ thuật số để giúp bảo vệ người dùng trong khi vẫn cho phép sự đổi mới, sáng tạo về lĩnh vực công nghệ.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen.( Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 7/4, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen kêu gọi chính phủ tăng cường giám sát tiền điện tử, sau khi Tổng thống Joe Biden tháng trước “bật đèn xanh” cho việc phát triển đồng USD kỹ thuật số.

Phát biểu tại Đại học Mỹ ở Washington, bà Yellen cho rằng Mỹ cần có những quy định chặt chẽ hơn đối với các loại tài sản kỹ thuật số để giúp bảo vệ người dùng trong khi vẫn cho phép sự đổi mới, sáng tạo về lĩnh vực công nghệ.

Bộ trưởng Tài chính nhấn mạnh: “Khi các ngân hàng và những tổ chức tài chính truyền thống khác tham gia nhiều hơn các thị trường tài sản kỹ thuật số, các khuôn khổ pháp lý sẽ trở nên cần thiết để phản ánh đúng những rủi ro của các hoạt động mới này.”

Bà Yellen cho rằng những kiểu trung gian mới như giao dịch tài sản kỹ thuật số cũng cần có những hình thức giám sát phù hợp.

Bộ trưởng Yellen cũng cho biết bộ này đang làm việc với Quốc hội để điều tiết stablecoin (đồng tiền kỹ thuật số này có giá trị ổn định, neo vào một tài sản ổn định khác như vàng hay tiền pháp định để quản lý nguồn cung).

Bên cạnh đó, bộ cũng sẽ đưa ra các khuyến nghị chính sách, trong đó có đánh giá về những sửa đổi luật và hành động pháp lý tiềm năng.

Ngày 9/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh hành pháp, trong đó yêu cầu chính phủ đánh giá các rủi ro và lợi ích trong việc phát triển đồng USD kỹ thuật số cũng như các vấn đề khác của tiền điện tử.

Động thái mới này đưa nền kinh tế lớn nhất thế giới vào danh sách hơn 100 quốc gia đang triển khai kế hoạch thăm dò hoặc đưa ra các chương trình thử nghiệm với tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành, trong đó có đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc./.

Để lại ý kiến

Tin mới

Tin mới

Xem thêm các tin liên quan

latest # news