Tin nóng

Chi 300.000 USD để mua đất ảo thay vì bất động sản ngoài đời thực

Chi 300.000 USD để mua đất ảo thay vì bất động sản ngoài đời thực

Sau màn ra mắt vũ trụ ảo Meta của nền tảng Facebook, metaverse ngày càng thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Nhiều người dùng đổ xô mua bất động sản kỹ thuật số vì tin rằng metaverse sẽ là tương lai của mạng xã hội, công việc và giải trí.

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, Andrew Kiguel, Giám đốc điều hành của Tokens.com nhấn mạnh rằng giá đất ảo trong metaverse đã tăng gấp 4-5 lần chỉ trong vài tháng gần đây. Theo Andrew, tuy bất động sản NFT không tồn tại ở thế giới thực nhưng metaverse là một cơ hội và có tiềm năng lớn trong tương lai.

CNBC cho biết Tokens.com đã “rót” 2,5 triệu USD vào đất NFT của tựa game Dencentraland (MANA).

Chi 300.000 USD de mua dat ao thay vi bat dong san ngoai doi thuc anh 1

Đồ hoạ của tựa game Decentraland.

“Metaverse sẽ là thế hệ tiếp theo của các phương tiện truyền thông xã hội. Người dùng có thể đi xem các buổi hoà nhạc, đến viện bảo tàng hay khám phá nhiều lĩnh vực khác nhau”, Giám đốc điều hành Tokens.com, Andrew Kiguel nhận định.

Trước đó, Giám đốc điều hành quỹ đầu tư NFT Republic Realm, Janine Yorio tiết lộ rằng công ty này đã bán hơn 100 hòn đảo kỹ thuật số với giá trung bình 15.000 USD/đảo. "Hiện tại, giá của bất động sản ảo dao động quanh mức 300.000 USD. Đây cũng là mốc giá trung bình để có thể mua một căn nhà ở Mỹ", bà Yorio cho biết.

Theo nhà môi giới bất động sản Oren Alexander, thế giới số cũng sẽ quan trọng đối với một nhóm người dùng. Vì vậy, tương lai sẽ quyết định sự phát triển của thế giới số.

Metaverse được chuyên gia nhận định có khả năng tăng trưởng trong năm 2022. Theo Nasdaq, các vũ trụ ảo có khả năng cao sẽ sử dụng tiền mã hóa làm hình thức thanh toán. Đây là mấu chốt cho thấy coin, token metaverse sẽ phát triển trong tương lai.

Forbes nhận định rằng metaverse còn đang ở giai đoạn sơ khai. Đây có thể là cơ hội cho nhà đầu tư tham gia vào các dự án vũ trụ ảo. Sven Wenzel, Đồng sáng lập Castello Coin so sánh thị trường tiền số metaverse hiện tại với những ngày đầu của Bitcoin.

"Đầu tư vào một dự án metaverse tương tự như mua Bitcoin vào giai đoạn đầu. Người dùng sẽ có khoản lợi nhuận lớn trong dài hạn", Sven Wenzel nói.

Trào lưu NFT lan khắp châu Á Sản phẩm NFT (token không thể thay thế) xuất hiện trong nhiều lĩnh vực, trở thành xu hướng đầu tư mới của người trẻ khắp thế giới.

Các xu hướng mới của thị trường tiền mã hóa trong năm 2022

Các quỹ đầu tư, chuyên gia đưa ra những nhận định chuyên sâu về Web3, NFT, vũ trụ ảo và điểm tên dự án tiềm năng của thị trường tiền số trong năm nay.

Eminem chi hơn 450.000 USD mua NFT hình con vượn

Đây là NFT thứ 15 mà nam rapper sở hữu trên nền tảng OpenSea.

Dự án GameFi Việt bị bán tháo 60% token, nhà đầu tư thiệt hại

CryptoBike, một trò chơi NFT vừa ra mắt không lâu đã bị xả lượng lớn token, khiến giá đồng tiền số này giảm mạnh. Nhà đầu tư van xin, đe dọa trong nhóm chat mong được trả lại tiền.

Để lại ý kiến

Tin mới

Tin mới

Xem thêm các tin liên quan

latest # news