loader

Tin nóng

Giá Bitcoin đột ngột giảm mạnh | Vietstock

Giá Bitcoin đột ngột giảm mạnh | Vietstock

Giá Bitcoin đột ngột giảm mạnh

Giá Bitcoin rạng sáng ngày 7/4 bất ngờ lao dốc sau một tuần đi ngang quanh ngưỡng 46.500 USD.

Theo dữ liệu của CoinMarketCap, Bitcoin đang được giao dịch ở mốc 43.700 USD/đồng, giảm 3.000 USD so với ngày hôm trước.

Lần cuối cùng Bitcoin đạt mức này là ngày 24/3. Trong vòng 24h qua, giá Bitcoin giảm hơn 5%, thu hẹp vốn hóa thị trường còn 830 tỷ USD. Tuy nhiên, Bitcoin ghi nhận khối lượng giao dịch tương đối lớn, đạt 38,4 tỷ USD, tăng 25%.

So với 7 ngày qua, giá Bitcoin giảm tổng cộng 8% và quay về mốc khởi đầu vào đầu tháng. Tuy nhiên, so với mốc đỉnh hơn 48.000 USD trong năm 2022, giá trị Bitcoin đã bốc hơi 10%.

Bitcoin biến động khá bất thường kể từ cuối tháng 3 đến nay. Đồng tiền số liên tục trồi sụt và từng được giới đầu tư hy vọng sẽ chuyển biến khởi sắc nhờ thiết lập đỉnh mới trong năm 2022.

Bitcoin điều chỉnh mạnh rạng sáng nay. Ảnh: CoinMarketCap.

Đây cũng là một trong những giai đoạn các lệnh vị thế bị thanh lý mạnh mẽ nhất. Trong 24h qua, hành động giá của Bitcoin đã thổi bay gần 500 triệu USD của nhà đầu tư và khiến 156.000 người dùng bị thanh lý, trong đó lệnh vị thế mua chiếm khoảng 81%.

Trong nhóm 10 đồng tiền số lớn nhất thế giới, những mã có mức giảm 7 ngày lớn hơn Bitcoin là XRP (10,7%), Cardano (9,17%), Avalanche (13,33%). Song, Bitcoin lại là đồng tiền có mức điều chỉnh trong ngày khiêm tốn nhất.

Theo CoinDesk, thị trường tiền mã hóa sụt giảm sau khi giới chức từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đưa ra một số bình luận tiêu cực.

Mới đây, Thống đốc FED Lael Brainard khẳng định tầm quan trọng của các biện pháp kiềm chế lạm phát, qua đó ám chỉ việc cắt giảm bảng cân đối kế toán của ngân hàng trung ương vào tháng 5. Thông tin này đã kích hoạt đà bán tháo trên thị trường do giới đầu tư lo ngại môi trường tài chính hạn chế có thể dẫn đến suy thoái kinh tế.

Ngoài ra, tình hình vĩ mô kém lạc quan từ FED còn dập tắt một số yếu tố hỗ trợ thị trường, đặc biệt là hoạt động thu mua Bitcoin số lượng lớn từ các quỹ thời gian gần đây.

Ngày 5/4, quỹ đầu tư MicroStrategy thông báo bỏ ra 190,5 triệu USD để mua 4.167 Bitcoin. Tính đến nay, quỹ vẫn chưa bán bất cứ đơn vị nào đang nắm giữ gần 130.000 Bitcoin.

Ngoài ra, hôm 6/3, CEO Do Kwon - nhà sáng lập Terra - cũng tuyên bố mua thêm 5.040 Bitcoin trị giá 230 triệu USD phục vụ mục đích xây dựng kho dự trữ bảo chứng cho stablecoin UST.

Để lại ý kiến

Tin mới

Xem thêm các tin liên quan

latest # news