loader

Tin nóng

Giá Bitcoin lại rơi xuống ngưỡng nguy hiểm

Giá Bitcoin lại rơi xuống ngưỡng nguy hiểm

Theo dữ liệu từ Coinmarketcap, Bitcoin (BTC) đang được giao dịch quanh mốc 39.800 USD. Trong cả ngày 14/4 (giờ Việt Nam), giá đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới gần như luôn trên mốc 41.000 USD. Tuy nhiên, đến 20h30, BTC bất ngờ giảm mạnh, mất giá gần 1.400 USD/đồng. So với 24 giờ trước đó, Bitcoin đã giảm hơn 3% giá trị vốn hóa.

gia bitcoin giam manh anh 1

Giá Bitcoin sụt giảm mạnh trong đêm 14/4. Ảnh: Coinmarketcap.

Biến động giá của Bitcoin gần như xảy ra đồng thời với lúc mở cửa của sàn giao dịch chứng khoán Phố Wall. Hôm qua, BTC cũng bật tăng, vượt mốc 41.600 USD, hòa vào sắc xanh của thị trường chứng khoán Mỹ khi mở cửa.

“Hệ số tương quan giữa giá BTC và cổ phiếu đang ở vùng rất cao, khoảng 0,9 trong 7 tuần qua. Điều đó cho thấy về tổng thể, Bitcoin đang được giao dịch giống như các loại cổ phiếu có vốn hóa lớn. Nó thể hiện mối tương quan giữa các thị trường một cách rõ ràng”, tài khoản Twitter @Cryprtobirb, chuyên phân tích về thị trường tiền số chia sẻ.

Dù bật tăng vào hôm qua, nhưng việc giá Bitcoin sụt giảm mới đây không khiến giới chuyên gia bất ngờ. Nhà giao dịch tiền số nổi tiếng Crypto Ed đã dự đoán thị trường sẽ có một đợt tăng nhẹ trước khi điều chỉnh sâu hơn, qua mốc 39.000 USD. Theo Alternative, chỉ số cảm xúc của thị trường đầu tư tiền số đang ở mốc 25 điểm, trung vùng "sợ hãi tột độ".

Việc Bitcoin giảm giá cũng kéo theo sắc đỏ cho toàn bộ thị trường tiền mã hóa. Ethereum (ETH) đang được giao dịch quanh mốc 3.010 USD, giảm hơn 80 USD, tương đương 2,3% so với 24 giờ trước đó. 9/10 dự án tiền số có tổng vốn hóa cao nhất (không tính các stablecoin) đều sụt giảm. BNB, SOL, ADA, LUNA, AVAX, DOT… đều mất 1-5% giá trị vốn hóa.

Ngoài ra, không có nhiều thông tin tích cực cho tiền số gần đây. Các chuyên gia cho rằng việc nhiều quốc gia thắt chặt chính sách tiền tệ, tăng lãi suất có thể sẽ bóp nghẹt thị trường. Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) là cơ quan hoạch định chính sách của FED (Cục Dữ trữ Liên bang). Cơ quan này vừa phê duyệt đợt nâng lãi suất đầu tiên hôm 16/3. Để giải quyết tình trạng lạm phát tăng cao ở Mỹ, FED sẽ có thêm 6 đợt tăng lãi suất trong năm nay và 3 lần vào năm 2023.

Giới quan sát lo ngại FED sẽ tiếp tục hành động mạnh tay bởi tình hình lạm phát ở Mỹ vẫn còn đáng lo ngại. Theo dữ liệu chính thức được Bộ Lao động Mỹ công bố hôm 12/4, chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 1981.

Thông tin về loại tiền số trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Zing News. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Lỗi hiển thị khiến một đồng tiền số tăng 400 triệu lần, vượt Bitcoin

Lỗi của trang web Coinmarketcap đưa một token vô danh lên vị trí cao nhất trong danh sách các loại tiền số, vượt mặt Bitcoin.

Giá Bitcoin bật tăng

Tối 13/4, Bitcoin bất ngờ bật tăng sau một tuần giảm giá. So với đáy 39.400 USD trong 7 ngày qua, BTC đã tăng khoảng 5,6%.

Livestream đặt lệnh Bitcoin, thanh niên Hàn Quốc mất ngay 450.000 USD

Sau cú sập của thị trường tiền số tối ngày 11/4, một trader người Hàn Quốc mất sạch tài sản trên sóng trực tiếp khi giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin.

Để lại ý kiến

Tin mới

Xem thêm các tin liên quan

latest # news