loader

Tin nóng

Hacker lại dùng 'máy trộn' để tẩu tán 9,7 triệu USD tiền mã hóa

Hacker lại dùng 'máy trộn' để tẩu tán 9,7 triệu USD tiền mã hóa

Ngày 10/4, dữ liệu từ blockchain cho thấy tài khoản tiền số của hacker đã thực hiện các lệnh chuyển tổng cộng 3.002 ETH, trị giá hơn 9,7 triệu USD đến địa chỉ ví mới. Mỗi lệnh chuyển 100 ETH đến giao thức chuyển tiền ẩn danh Tornado Cash nhằm xóa dấu vết trên chuỗi khối.

Trước đó, hôm 9/4, PeckShieldAlert, công cụ theo dõi thị trường tiền số cho biết kẻ tấn công cầu nối Ronin đã “rửa” 3.102 ETH thông qua công cụ Tornado Cash. Tính đến nay, hacker vụ Axie Inifinity đã rửa khoảng 9% số tiền đã đánh cắp.

Dong thai moi cua hacker vu Axie Infinity anh 1

Các giao dịch hacker thực hiện hôm 10/4.

Tornado Cash là giao thức giúp thực hiện các lệnh chuyển tiền riêng tư trên mạng lưới Ethereum. Công cụ này tạo ra sự ẩn danh của giao dịch bằng cách loại bỏ mối liên kết trên blockchain giữa địa chỉ ví của người gửi và người nhận. Hợp đồng thông minh (smart contract) của Tornado Cash cho phép một tài khoản rút tiền từ một ví khác gửi vào quỹ với khóa bí mật.

Hiện tại, kẻ tấn công cầu nối Ronin đang nắm giữ hơn 156.000 ETH, tương đương 482,6 triệu USD trong ví chính. Số tài sản nói trên vẫn chưa được “rửa”.

Phía Sky Mavis hy vọng sẽ thu hồi được một phần thiệt hại trong vụ tấn công cầu nối Ronin. Đại diện công ty này thừa nhận việc thu hồi sẽ mất nhiều thời gian.

“Chúng tôi hy vọng sẽ thu hồi được một phần thiệt hại trong 2 năm tới. 2 năm đối với Axie là khoảng thời gian đủ lâu để chúng tôi có thêm thông tin”, Aleksander Leonard Larsen, Giám đốc điều hành của Sky Mavis cho biết.

Ngày 6/4, Binance thông báo nền tảng này sẽ dẫn đầu vòng góp vốn với giá trị 150 triệu USD để giải cứu Sky Mavis, studio phát triển Axie Infinity. Binance cho biết số tiền này được dùng để khôi phục quỹ trên cầu nối Ronin Bridge và xây dựng hệ sinh thái bền vững.

“Binance vui mừng thông báo chúng tôi đã dẫn đầu vòng tài trợ trị giá 150 triệu USD, đầu tư vào Sky Mavis, để khôi phục Ronin Bridge. Ngoài Binance, vòng góp vốn có sự tham gia của Animoca Brands, a16z, Dialectic, Paradigm và Accel. Số tiền này sẽ được dùng để hoàn trả cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi vụ hack Ronin Network”, Binance cho biết.

Trong vụ hack 600 triệu USD từ Ronin Network, hacker thực hiện nhiều hành động bất thường. Người này lấy một lượng ETH từ Binance để làm phí rút tiền, chia khoảng 25 triệu USD lên các sàn giao dịch tập trung như Crypto.com, FTX, Huobi. Các chuyên gia cho rằng việc này của hacker nhằm đánh lạc hướng, gây khó khăn cho đội điều tra.

Làm ấm bể bơi bằng máy đào Bitcoin

Một thợ đào Bitcoin tận dụng nguồn nhiệt từ các máy đào để sưởi ấm bể bơi tại nhà ngay trong những tháng thời tiết lạnh.

Bitcoin lu mờ tại sự kiện tiền số ở Miami

Bitcoin đang trở nên lép vế so với Ethereum khi đồng tiền này khó tiếp cận người dùng và được truyền thông một cách thiếu chuyên nghiệp.

Đồng sáng lập Sky Mavis xin lỗi người chơi Axie Infinity

Giám đốc vận hành Sky Mavis thừa nhận nhóm phát triển dự án đã mắc sai lầm, khiến người chơi bị ảnh hưởng nặng nề.

Để lại ý kiến

Tin mới

Xem thêm các tin liên quan

latest # news