Tin nóng

Hãng bay thiếu tiền, tháo ghế máy bay mang bán kiếm bạc tỷ

Hãng bay thiếu tiền, tháo ghế máy bay mang bán kiếm bạc tỷ

Mỗi cặp ghế được tháo từ tàu bay Thai Airways được bán với giá 1.000 USD.

Thai Airways bán bớt một số ghế ngồi trên máy bay cũ của hãng trong đợt đấu giá trực tuyến. Những ai quan tâm sẽ có ba màu để lựa chọn, với một cặp ghế có giá chỉ hơn 1.000 USD. Cuộc đấu giá sẽ được phát trực tiếp trên mạng xã hội thông qua cửa hàng trực tuyến Facebook. Lời giới thiệu về buổi bán hàng lạ kỳ này được đăng tải trên chuyên trang hàng không Simple Flying (Canada).

Trang này cho rằng đây là một "tiềm năng cho đồ nội thất mới - lạ mắt". Chiếc ghế này thích hợp cho những người đam mê hàng không, thích cơ hội được tận tay sở hữu những kỷ vật trước đây đã từng được sử dụng trên máy bay.

Theo Bangkok Post (Thái Lan), hãng hàng không Thai Airways International đang thiếu tiền mặt. Hãng này đã kiếm được hơn 1 triệu baht (khoảng 700 triệu đồng) trong vòng chưa đầy một phút vào hôm thứ ba này bằng cách bán ghế hành khách ra khỏi máy bay ngừng hoạt động của hãng.

Cụ thể, có 30 cặp ghế với các màu sắc khác nhau, bao gồm hai màu tím và hồng đặc trưng của hãng hàng không, đã nhanh chóng được bán đi trong một buổi phát trực tiếp trên trang Facebook TG Warehouse Sale.

Ghế được lấy từ một chiếc Airbus A330-300 đã ngừng hoạt động. Các ghế hạng phổ thông, được bán với giá 35.000 baht (khoảng 24 triệu đồng) một cặp, được bán hết trong vòng chưa đầy một phút. Tổng giá trị bán được thu về là 1.050.000 baht.

Theo hãng hàng không, các ghế đã được vệ sinh kỹ lưỡng và được trang bị dây an toàn. Chúng có thể ngả tới 15 cm nếu chúng được cố định vào sàn và 10cm nếu không. Tất cả ghế được bán ra đợt này sẽ được giao cho người mua vào đầu tháng 5.

THAI (tên thường gọi của Thai Airways International) đang tiến hành tái cơ cấu tài chính tại Tòa án Phá sản Trung ương. Công ty đã công bố lợi nhuận ròng 55,11 tỷ baht vào năm ngoái với 81,52 tỷ baht doanh thu và lỗ hoạt động 19,70 tỷ baht.

Simple Flying cho rằng THAI đang trở lại đường đua kinh doanh. Sự cấp bách buộc Thai Airways phải bán bất cứ thứ gì để giúp hãng duy trì hoạt động đã giảm xuống. Năm 2021 đánh dấu năm đầu tiên có lãi sau 5 năm của hãng. Điều này cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ sau các tác động của đại dịch Covid-19 và hy vọng về một tương lai tươi sáng.

Quá trình tái cơ cấu của Thai Airways đang bắt đầu gặt hái những thành quả. Hãng đã hoàn thành khoảng 80% trong số hơn 400 dự án chuyển đổi theo kế hoạch, từ đó giảm 1,5 tỷ USD chi phí hoạt động.

Hiện Thái Lan đang mở cửa chào đón những hành khách đã được tiêm vaccine trở lại du lịch. Điều này là cơ hội để ngày càng có nhiều tàu bay mang màu tím quay trở lại bầu trời.

https://soha.vn/hang-bay-thieu-tien-thao-ghe-may-bay-mang-ban-kiem-bac-ty-20220330140338324.htm

Để lại ý kiến

Tin mới

Tin mới

Xem thêm các tin liên quan

latest # news