Tin nóng

Kiếm được nhiều tiền nhất từ đầu năm, tỷ phú Ấn Độ gia nhập câu lạc bộ tài sản từ 100 tỷ USD

Kiếm được nhiều tiền nhất từ đầu năm, tỷ phú Ấn Độ gia nhập câu lạc bộ tài sản từ 100 tỷ USD

Gautam Adani là thành viên thứ 10 của câu lạc bộ tài sản 12 chữ số hiện nay. Ông cũng là tỷ phú kiếm được nhiều tiền nhất từ đầu năm với 24 tỷ USD.

Câu lạc bộ tỷ phú sở hữu tài sản 12 chữ số vừa đón thêm một thành viên mới - đó là tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani. Theo Bloomberg Billionaires Index, ông chủ Adani Group - tập đoàn hoạt động trong các lĩnh vực cảng biển, khai khoáng và năng lượng xanh - hiện sở hữu khối tài sản trị giá 100 tỷ USD.

Adani cũng là tỷ phú kiếm được nhiều tiền nhất từ đầu năm với 24 tỷ USD. Ông đã vượt qua người đồng hương Mukesh Ambani để trở thành người giàu nhất châu Á và đứng thứ 10 thế giới. Tỷ phú Ambani xếp ngay sau ông Adani với tài sản trị giá 99 tỷ USD.

Việc ông chủ Adani Group gia nhập câu lạc bộ tài sản từ 100 tỷ USD là điều được dự đoán trước. Thế giới đã chứng kiến tài sản của tỷ phú bỏ học giữa chừng này tăng mạnh trong 2 năm qua nhờ việc chuyển hướng sang năng lượng xanh và cơ sở hạ tầng. Tập đoàn của Adani đã thu hút nhiều khoản đầu tư, bao gồm từ Total SE của Pháp và Warburg Pincus.

Kiếm được nhiều tiền nhất từ đầu năm, tỷ phú Ấn Độ gia nhập câu lạc bộ tài sản từ 100 tỷ USD - Ảnh 1.

Tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani. Ảnh: FT

Tỷ phú sinh năm 1962 cũng mở rộng sang các lĩnh vực mà Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đánh giá quan trọng cho quá trình xây dựng đất nước. Việc theo đuổi các mục tiêu kinh tế dài hạn của quốc gia giúp Adani thu về "trái ngọt" khi nhiều cổ phiếu trong tập đoàn của ông đã tăng hơn 1.000% kể từ năm 2020. 

Trong khi 2021 là năm thăng hoa của giới tỷ phú khi tổng tài sản của 500 người giàu nhất thế giới đã tăng hơn 1.000 tỷ USD, Gautam Adani vẫn là gương mặt nổi bật. Với việc "bỏ túi" 42,7 tỷ USD, ông là một trong những tỷ phú kiếm được nhiều tiền nhất năm ngoái. Hồi tháng 2 năm nay, Adani cũng vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng tỷ phú châu Á nhưng không duy trì vị trí này được lâu.

Trong bối các các tỷ phú đến từ những "gã khổng lồ" công nghệ Mỹ chứng kiến tài sản sụt giảm từ đầu năm, 2 tỷ phú Ấn Độ Adani và Ambani ngày càng giàu có. Tương tự Adani, Ambani - ông chủ đế chế Reliance Industries đang mở rộng sang các lĩnh vực mới - như thương mại điện tử và công nghệ - thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư, bao gồm Facebook và Google. 

Để lại ý kiến

Tin mới

Tin mới

Xem thêm các tin liên quan

latest # news