Tin nóng

Làm ấm bể bơi bằng máy đào Bitcoin

Làm ấm bể bơi bằng máy đào Bitcoin

Theo Cointelegraph, Jonathan Yuan sống tại Minnesota (Mỹ) nảy ra ý tưởng độc đáo và hiệu quả: dùng nguồn nhiệt phát ra từ máy đào Bitcoin để sưởi ấm bể bơi, giúp các con của ông có thể vui chơi thỏa thích mà không lo bị lạnh.

dung may dao Bitcoin de suoi am be boi anh 1

Nguồn nhiệt phát ra từ hệ thống máy đào Bitcoin tại nhà Jonathan Yuan được tận dụng để sưởi ấm bể bơi. Ảnh: Bitcointv.

Để làm được việc đó, Jonathan Yuan đã mua bộ chuyển đổi nhiệt và kết nối với các máy đào ASIC, duy trì nhiệt độ nước trong hồ từ 32 độ C trở lên.

Bộ phận tản nhiệt sẽ làm mát các máy đào ASIC, đồng thời chuyển nhiệt lượng thải ra để sưởi ấm không gian sống, làm việc hoặc hồ bơi. Nhiệt độ có thể duy trì ở mức tối đa 60 độ C. Ông Yuan có thể thay đổi công suất khai thác để điều chỉnh nhiệt độ.

Khi chính quyền Trung Quốc ra lệnh cấm khai thác Bitcoin, hàng loạt mỏ đào Bitcoin phải đóng cửa đột ngột, kéo theo độ khó của việc khai thác bất ngờ giảm mạnh. Jonathan Yuan quyết định tăng công suất khai thác, khiến cho hồ bơi nóng đến mức không thể sử dụng.

"Khi độ khó giảm xuống đột ngột, tôi đẩy tất cả máy đào ASIC đến giới hạn, làm cho nhiệt độ hồ lên đến 43 độ C. Vì vậy, bọn trẻ không thể bơi trong 1-2 tháng", Jonathan Yuan kể.

dung may dao Bitcoin de suoi am be boi anh 2

Con cháu của Jonathan Yuan chơi đùa trong bể bơi nước nóng, được làm ấm bằng nhiệt từ hệ thống máy đào Bitcoin. Ảnh: Coin Heated.

Sau khi độ khó tăng trở lại, công việc khai thác Bitcoin trở về bình thường, các con của ông tiếp tục vui vẻ bên hồ bơi tại nhà. Đối với Yuan, việc đào coin vừa mang lại lợi nhuận, đồng thời phần thú vị là "hồ bơi hoạt động như một bộ tản nhiệt hoàn hảo".

Theo Cointelegraph, việc dùng hồ bơi để làm mát máy đào của Yuan tỏ ra hiệu quả hơn các phương pháp tản nhiệt truyền thống. Nó giúp sự biến động nhiệt độ trong 24 giờ chỉ khoảng 0,5-1 độ C, trong khi môi trường bên ngoài có thể chênh lệch đến 20 độ C.

Yuan khuyên bất kỳ ai có hồ bơi cũng nên làm như vậy, vì đó là "tình huống sử dụng hoàn hảo" cho việc tận dụng nhiệt thải từ máy đào Bitcoin.

Sau thành công của mình, thợ đào này có kế hoạch mang các dự án sưởi ấm hồ bơi đến những ngôi nhà khác. Ông đang trao đổi với các nhà sản xuất thiết bị để tạo ra các bộ biến nhiệt không bị ăn mòn khi ngâm trong nước hồ bơi.

Nhiều người Ukraine mang theo Bitcoin để phòng thân

Nhiều người dân Ukraine đang tìm đến Bitcoin trong bối cảnh ngân hàng trung ương đình chỉ các hoạt động giao dịch.

Cuộc đua đốt rác để đào Bitcoin tại Mỹ

“Chúng tôi đang xây dựng kho vàng lớn nhất thế giới”, giám đốc một công ty đào Bitcoin tại bang Kentucky chia sẻ.

Lượng Bitcoin thợ đào nắm giữ thấp chưa từng thấy

Trong bối cảnh thị trường tiền mã hóa ngày một phát triển, dường như vị thế của những thợ khai thác đang bị thu hẹp.

Để lại ý kiến

Tin mới

Tin mới

Xem thêm các tin liên quan

latest # news