Tin nóng

Ngã đâu đứng lên ở đó: Mark Zuckerberg tung ra đồng tiền số của riêng mình

Ngã đâu đứng lên ở đó: Mark Zuckerberg tung ra đồng tiền số của riêng mình

Meta, công ty mẹ của Facebook, đang tham vọng phát triển loại tiền số mới có tên "Zuck Bucks" bất chấp sự sụp đổ của dự án Libra (nay được gọi là Diem).

Fibabcial Times cho biết Meta Financial Technologies, chi nhánh tài chính của Facebook, xác nhận "Zuck Bucks" được lấy cảm hứng từ CEO Mark Zuckerberg. Nó có thể được sử dụng trong các dự án của vũ trụ ảo metaverse. Khác với Libra dựa trên nền tảng Blockchain, đồng tiền này được nghiên cứu ứng dụng riêng cho Facebook và Instagram.

Theo đó, đồng tiền số này được đưa ra khi Meta đang tìm kiếm các nguồn doanh thu mới thay vì quảng cáo truyền thống. Họ cũng muốn phát triển thêm các tính năng khác để giữ chân người dùng, nhất là khi các nền tảng mạng xã hội chủ chốt như Facebook và Instagram ngày càng kém hấp dẫn. Sự suy giảm này đe dọa mô hình kinh doanh dựa trên quảng cáo trị gái 118 tỷ USD/năm của mạng xã hội này.

Theo những người thân cận với chương trình, đồng tiền số này cũng có thể được dùng làm phần thưởng cho các đóng góp có ý nghĩa với Facebook hoặc trả tiền cho những nhà sáng tạo nội dung trên Facebook hoặc Instagram.

Bên cạnh đó, Meta cũng đang hướng tới các dịch vụ tài chính truyền thống hơn, trong đó có tập trung vào các khoản vay cho doanh nghiệp nhỏ với lãi suất hấp dẫn.

https://cafef.vn/nga-dau-dung-len-o-do-mark-zuckerberg-tung-ra-dong-tien-so-cua-rieng-minh-20220407160050463.chn

Để lại ý kiến

Tin mới

Tin mới

Xem thêm các tin liên quan

latest # news