Tin nóng

Tỷ phú Warren Buffett: 'Tất cả Bitcoin giá 25 USD tôi cũng không mua'

Tỷ phú Warren Buffett: 'Tất cả Bitcoin giá 25 USD tôi cũng không mua'

Trong cuộc họp cổ đông thường niên của công ty Berkshire Hathaway vào ngày 30/4, Warren Buffett và đối tác thân thiết Charlie Munger đã đưa ra nhận định về thị trường tiền mã hóa, đặc biệt là Bitcoin.

“Nếu bạn nói với tôi rằng bạn sở hữu tất cả số Bitcoin trên thế giới và đề nghị bán lại với giá 25 USD, tôi sẽ không mua. Tôi không biết phải làm gì với nó”, Buffett nói.

Warren Buffet khong tin vao Bitcoin anh 1

2 nhà đầu tư "lão làng" không đặt niềm tin vào Bitcoin và các đồng tiền mã hóa. Ảnh: CNBC.

Tại cuộc họp, Buffett nhận định Bitcoin không phải là một tài sản hữu ích và nó không tạo ra giá trị hữu hình. Theo đó, ngay cả những người đam mê Bitcoin cũng có xu hướng coi tiền mã hóa như một dạng tài sản thụ động, thứ được các nhà đầu tư mua và nắm giữ với hy vọng sẽ tăng giá.

Buffett nhận xét rằng mọi người đều mong muốn giữ đồng tiền số lâu dài để chờ cơ hội tăng giá. Trong đó, ông so sánh Bitcoin với một công ty bảo hiểm tự quảng cáo cho chính mình như một công nghệ vượt bậc.

“Tôi không biết liệu Bitcoin sẽ tăng hay giảm trong 5 hay 10 năm nữa. Tuy nhiên, tôi khá chắc chắn rằng nó không tạo ra bất cứ thứ gì. Bitcoin có một giá trị vô hình và mọi người đang cường điệu nó với nhiều thứ khác”, Buffett chia sẻ.

Theo nhận định của CNBC, đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp, họ sẽ sử dụng tiền mã hóa bằng cách cho vay hoặc làm tài sản thế chấp. Điều này giúp tạo thêm lợi nhuận cho danh mục đầu tư và biến tiền số thành một công cụ sinh lời hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều đồng tiền số vẫn còn mới mẻ và có tính đầu cơ cao. Do đó, chúng chưa trở thành xu hướng phổ biến như Bitcoin.

Ngược lại, Buffett cho biết ông sẽ mua một phần đất nông nghiệp hoặc một số căn hộ để đầu tư. Vị tỷ phú này nhắc lại quan điểm rằng Bitcoin không có giá trị và những người nắm giữ chúng chỉ thu lời bằng cách bán cho người khác sẵn sàng trả giá cao hơn.

Trong khi đó, Charlie Munger, người được coi như cánh tay phải của Warren Buffett, lại đưa ra góc nhìn về thị trường tiền mã hóa có phần gay gắt hơn.

“Trong cuộc sống của mình, tôi cố gắng tránh những điều ngu ngốc, xấu xa và khiến tôi thua thiệt hơn so với người khác. Bitcoin lại sở hữu cả 3 yếu tố này”, Munger chia sẻ.

Nhà đầu tư này giải thích việc nắm giữ Bitcoin là một điều rủi ro vì giá trị của nó có thể về 0 trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó, BTC còn làm suy yếu tính ổn định của hệ thống tài chính Mỹ.

Trong nhiều năm gần đây, các nhà đầu tư đã phân vân về cách định giá Bitcoin, một phần vì tiềm năng và nhiệm vụ của nó có sự khác nhau ở mỗi khu vực. Tại các thị trường phương Tây, Bitcoin được coi là một tài sản để đầu tư, đặc biệt là khi lạm phát và biến động tỷ giá đang gia tăng. Ở một số thị trường khác, mọi người vẫn thấy tiềm năng to lớn khi coi việc sử dụng Bitcoin như dạng tiền kỹ thuật số.

Giá Bitcoin đang ở mốc nguy hiểm

Giá Bitcoin tối 11/4 vẫn tiếp tục đà giảm, kéo theo toàn bộ thị trường tiền mã hóa chìm trong sắc đỏ.

Thử dùng Bitcoin ở El Salvador, phóng viên gặp phiền toái và mất tiền

Liên tục "bắt đáy" Bitcoin và cởi mở với tiền mã hóa, El Salvador vẫn gặp khó khăn vì người dân nước này chưa thực sự đón nhận hình thức thanh toán mới.

Để lại ý kiến

Tin mới

Tin mới

Xem thêm các tin liên quan

latest # news